Nguyên lí hoạt động, điện năng tiêu thụ và chi phí vận hành của máy làm mát Hải Nam

Hệ thống làm mát không gian mở sử dụng máy làm mát Hải Nam Làm mát không gian mở bằng hơi nước sử dụng máy làm mát Hải Nam được sử dụng rộ...

Hệ thống làm mát không gian mở sử dụng máy làm mát Hải Nam
Làm mát không gian mở bằng hơi nước sử dụng máy làm mát Hải Nam được sử dụng rộng rãi và phổ biến hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam vì chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện đến 90%, làm mát cho không gian mở. Vậy hệ thống làm mát không gian mở bằng hơi nước là gì, hoạt động như thế nào, điện năng tiêu thụ ra sao, hiệu suất làm mát và chi phí lắp đặt ra sao?

Gợi ý : máy làm mát , máy làm mát thông minhmáy làm mát không khímáy làm mát bằng hơi nướcmáy làm mát gia đìnhmáy làm mát di động , quạt làm mát
Máy làm mát không khí gia đình, phòng khách hiệu quả.

1. Làm mát không khí bằng nước là gì ?

Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màn giấy thông minh (Cooling pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn quá quá trình bay hơi nước để làm mát, động năng của một phân tử tỉ lệ thuận với nhiệt độ và sự bay hơi diễn ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, các phân tử nước chuyển động nhanh thoát ra ngoài, các phân tử còn lại có động năng trung bình và thấp chính vì vậy nhiệt độ nước giảm xuống. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng diện tích tiếp xúc đến vài ngàn lần, diện tích tiếp xúc càng lớn tốc độ bay hơi càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn. 

Không khí trong môi trường mang nhiệt ẩn rất lớn lượng nhiệt này sẽ phá vỡ liên kết hidro trong phân tử nước để chuyển nước từ lỏng sang hơi nước được giảm nhiệt độ, lượng nhiệt trong không khí sẽ mất đi, không khí giảm nhiệt độ gần bằng nhiệt độ nước .

Như vậy khi nhiệt độ không khí càng cao thì khả năng bay hơi nước càng nhanh và càng nhiều chính vì vậy máy làm mát Hải Nam cực kỳ hiệu quả làm mát trong điều kiện nhiệt độ cao.
2Hệ thống làm mát không khí bằng nước hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm mát không khí được lắp đặt hoàn thiện bao gồm :

  Hệ thống làm mát nhà xưởngiconMáy làm mát bằng nước Hải Nam.
  iconKhung đỡ máy
  iconHệ thống kênh phân phối gió 
  iconHệ thống nước cấp và hồi.
  iconHệ thống điện điều khiển.
  iconThiết bị hạ nhiệt nước

  Hệ thống làm mát không khí bằng máy làm mát Hải Nam cung cấp 100% khí tươi đã được làm mát tại máy làm mát vào bên trong không gian sử dụng. Lượng không khí này ngoài việc làm mát nó còn tạo ra áp dương để đẩy bụi, không khí nóng ra bên ngoài. Không khí được làm mát sẽ được cấp thẳng vào không gian hoặc đi qua kênh dẫn gió để phân phối gió đồng đều hơn.
  3. Điện nước tiêu thụ như thế nào khi sử dụng hệ thống làm mát.
  iconHệ thống làm mát không khí bằng nước ra đời ngoài việc giúp cải thiện điều kiện làm việc tất cả mọi người khi sử dụng thì nó góp phần tiết kiệm rất nhiều chi phí điện, chi phí nước cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp, hộ gia đình thu hút được nhân sự giảm chi phí nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

  Giá điện không ngừng tăng
  Giá điện tăng dần theo năm
  iconGiá điện không ngừng tăng chính vì vậy nó sẽ là thách thức cho doanh nghiệp để tạo ra môi trường làm việc tốt cho công nhân. Hệ thống làm mát không gian mở sẽ trở thành siêu tiết kiệm điện khi so sánh với máy lạnh khi chỉ sử dụng khoảng 10-12% điện năng so với dùng máy lạnh.Vậy nguyên nhân vì sao điện năng hệ thống làm mát chỉ bằng 10-12% so với máy lạnh .

  icon Hệ thống làm mát sử dụng năng lượng lấy từ không khí để làm mát tự nhiên, dùng quạt để cấp không khí được làm mát vào không gian làm việc chính vị vậy điện năng tiêu tụ chỉ tập trung ở động cơ quạt.
  icon Kết cấu nhà xưởng, hộ gia đình thường là tole và cách nhiệt không tốt vì vậy khi sử dụng máy lạnh bắt buộc phải làm kín và cách nhiệt cho toàn bộ xưởng, hộ gia đình chi phí cải tạo sẽ lớn, nhiệt phát sinh do truyền nhiệt từ mái, vách sẽ rất lớn làm tăng tải lạnh dẫn đến tốn kém điện năng.
  icon Trong môi trường sinh nhiệt liên tục như máy tính tại các tiệm game, máy móc tại các công ty, nhà xưởng thì việc giảm nhiệt độ xưởng bằng máy lạnh sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm tăng chi phí điện năng do nhiệt sinh ra liên tục mặc khác trong quá trìnhsinh nhiệt của máy móc sẽ tạo ra nhiều tạp chất và mùi lẫn vào không khí . Thiết kế hệ thống làm mát dạng cục bộ làm mát cho khu vực cần thiết ( Như người làm việc, chỗ cần nhiệt độ thấp ) sẽ giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo môi trường sạch và mát cho công nhân làm việc.
  iconMỗi máy làm mát công suất 9,000 m3/h ( Làm mát cho 50 - 60 m2) sẽ tiêu thụ 6-7 lít nước/giờ như vậy mỗi ngày 10 giờ sẽ hết 60 - 70 lít. Tính theo giá nước hiện tại chỉ khoảng chưa  tới 1,000 VNĐ như vậy là quá rẻ cho 10h hoạt động.
  Máy làm mát không khí công ty, xí nghiệp, công xưởng hiệu quả

  4. Hệ thống làm mát hiệu suất cao Nakami

  Khi lắp đặt hệ thống làm mát cho khách hàng chúng tôi nhận thấy rằng nhiệt độ bên trong không gian làm mát khi dùng hệ thống làm mát không khí phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt bộ bên ngoài. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao vào giữa trưa (35-37 độ C) và mùa nóng (38 -40 độ C) thì nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên  do hiệu suất hoạt động của con người và máy móc, tổng nhiệt tác dụng lên toàn xưởng tăng làm cho nhiệt độ bên trong sẽ cao hơn nhưng khi sử dụng máy làm mát thì nhiệt độ được giảm một cách đáng kể. Nhiệt độ mà máy làm mát thổi ra dao động khoảng 25 - 28 độ. 

  5 Chi phí lắp đặt và vận hành như thế nào?

  icon Chi phí lắp đặt bằng 1/3 so với chi phí lắp đặt máy lạnh với xưởng có diện tích lớn. Tuy nhiên có thể sử dụng phương pháp thổi trực tiếp hoặc làm mát cục bộ chi phí sẽ giảm hơn nhiều.
  icon Chi phí vận hành bao gồm chi phí điện năng, chi phí bảo trì bảo dưỡng. Máy làm mát Hải Nam tiết kiệm đến 90% điện năng tiêu thụ so với máy lạnh chính vì vậy chi phí sử dụng điện tính trung bình 1,1 kWh cho 100 m2sử dụng.
  icon Chi phí bảo hành bảo dưỡng : Bảo hành 2 năm cho toàn bộ sản phẩm nên khách hàng không tốn chi phí  bảo hành , thay thế trong 2 năm. 

         MÁY LÀM MÁT HẢI NAM
  Địa chỉ : 1/7 Nguyễn Văn Vĩnh, P.4, Q.Tân Bình, TPHCM  (Cách sân bay TÂN SƠN NHẤT 100m)
  Hotline : 0948.37.39.38 - 0938.93.68.78
  Phân phối bán sỉ với giá thành Rẻ - Chất lượng - Nhanh chóng - Bảo hành chuyên nghiệp

  Related

  máy làm mát 7581342503192368319

  Đăng nhận xét

  emo-but-icon

  Máy làm mát Hải Nam chuyên phân phối máy làm mát giá rẻ, chất lượng. Máy làm mát không khí giảm 5 - 10 độ C, máy làm mát tiết kiệm điện. Xem thêm bài viết : Ưu điểm máy làm mát không / Nên lắp máy lạnh hay máy làm mát không khí nhiều thông tin khuyến mãi hơn tại đây. Máy làm mát Hải Nam

  Khách truy cập

  Có thể bạn quan tâm

  Bài viết mới

  item