Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh rò rỉ gas

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh rò rỉ gas Máy lạnh bị thiếu gas hoặc sử dụng lâu ngày không làm vệ sinh, thay gas cho máy lạnh, khiến c...

Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh rò rỉ gas

Máy lạnh bị thiếu gas hoặc sử dụng lâu ngày không làm vệ sinh, thay gas cho máy lạnh, khiến cho máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn, hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dẫn tới tình trạng bị thiếu hơi lạnh hoặc không lạnh khi hoạt động.

Với một số trường hợp thường gặp của khách hàng thì máy lạnh bị bụi bẩn là không thể ( vì máy mới lắp đặt ), vậy nguyên nhân ở đây rất có thể là do máy lạnh thiếu gas hoặc xì gas, vì có rất nhiều trường hợp lắp máy lạnh sai kỹ thuật khiến cho gas máy lạnh bị rò rỉ. Trước khi nạp – bơm gas cho máy lạnh chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy lạnh bị rò rỉ gas và tìm giải pháp khắc phục triệt để vấn đề này vì nó gây cho máy lạnh không hoạt động và tốn kém.

Một số nguyên nhân máy lạnh rò rỉ gas

Máy lạnh bị rò rỉ gas có nhiều nguyên nhân xảy ra, một trong số đó (chiếm đến 90%) là đường ống bị lắp đặt sai kỹ thuật, quá trình ăn mòn oxy hóa khi sử dụng và bảo quản đường ống, số còn lại là đo khách hàng mua máy lạnh tại các cửa hàng bán máy lạnh cũ giá rẻ không uy tín nên bị lừa mua máy lạnh không tốt.

Khi máy lạnh bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hiện tượng máy lạnh chạy kém lạnh, mất gas có thể làm hỏng block rất khó sửa chữa, đặt biệt là máy lạnh cũ mua lại.

Để khắc phục hiện tượng này tốt nhất là trong quá trình lắp đặt cần được giám sát và thực hiện bởi các thợ kỹ thuật điện lạnh có tay nghề cao, các mối hàn, mối nối giắc co cần được làm tỷ mỹ, kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

Để sửa máy lạnh bị rò gas

1. Tiến hành quy trình kiểm tra kỹ lại đường ống dẫn gas để phát hiện tất cả các chỗ rò rỉ.
2. Biện pháp khắc phục cho vấn đề này:

Hàn lại điểm điểm rò rỉ.

Nếu có nhiều mối rò rỉ cần phải thay thế lại đường ống dẫn gas.

Nạp lại phần gas bị mất vừa đủ với từng loại máy.

Kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống, đảm bảo đường ống kín, không rò rỉ.

Bài viết : Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh rò rỉ gas

Related

Kiến thức 6087199436285227398

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Máy làm mát Hải Nam chuyên phân phối máy làm mát giá rẻ, chất lượng. Máy làm mát không khí giảm 5 - 10 độ C, máy làm mát tiết kiệm điện. Xem thêm bài viết : Ưu điểm máy làm mát không / Nên lắp máy lạnh hay máy làm mát không khí nhiều thông tin khuyến mãi hơn tại đây. Máy làm mát Hải Nam

Khách truy cập

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới

item